Wiki

Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhà Hàng

Bạn đang tìm kiếm một công thức chế biến món bò sốt tiêu đen hấp dẫn cho bữa cơm gia đình? Đừng bỏ lỡ bài viết này. Mediterraneanbites sẽ hướng dẫn bạn cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà chuẩn vị nhà hàng 5 sao chỉ với vài bước đơn giản. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế đến cách chế biến và nêm nếm gia vị, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để giúp bạn tự tin vào bếp và tạo nên món ăn hoàn hảo.

Cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị nhà hàng
Cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị nhà hàng

I. Cách làm bò sốt tiêu đen mềm ngon

Nguyên liệu

– 500g thịt bò thăn- 1 thìa canh dầu ăn- 1 thìa canh tỏi băm- 1 thìa canh hành tím băm- 1 thìa canh nước tương- 1 thìa canh dầu hào- 1 thìa canh đường- 1 thìa cà phê bột tiêu đen- 1/2 thìa cà phê muối- 1/4 thìa cà phê bột ngọt

Cách làm

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.- Ướp thịt bò với nước tương, dầu hào, đường, bột tiêu đen, muối, bột ngọt trong 30 phút.- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.- Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn đến khi thịt săn lại.- Thêm nước vào chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi thịt mềm.- Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Thành phẩm

Món bò sốt tiêu đen mềm ngon, đậm đà, thơm mùi tiêu đen. Thịt bò mềm, không dai, sốt sánh mịn. Món ăn này có thể dùng với cơm, bún hoặc bánh mì.

Nguyên liệu Số lượng
Thịt bò thăn 500g
Dầu ăn 1 thìa canh
Tỏi băm 1 thìa canh
Hành tím băm 1 thìa canh
Nước tương 1 thìa canh
Dầu hào 1 thìa canh
Đường 1 thìa canh
Bột tiêu đen 1 thìa cà phê
Muối 1/2 thìa cà phê
Bột ngọt 1/4 thìa cà phê

“Món bò sốt tiêu đen này rất dễ làm, chỉ cần một chút thời gian là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn ngon tuyệt vời.” – Trích từ một người dùng trên mạng xã hội.

II. Cách làm bò sốt tiêu đen vị cay nồng

Cách làm bò sốt tiêu đen vị cay nồng
Cách làm bò sốt tiêu đen vị cay nồng

Nguyên liệu

– 500g thịt bò thăn- 1 thìa canh dầu ăn- 1 củ hành tây, thái mỏng- 2 tép tỏi, băm nhỏ- 1 thìa canh gừng, băm nhỏ- 1 thìa canh bột tiêu đen- 1/2 thìa canh nước tương- 1/4 thìa canh đường- 1/4 thìa canh bột bắp- 1/4 chén nước

Cách làm

– Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn trên lửa vừa.- Cho thịt bò vào chảo và xào cho đến khi chín vàng đều các mặt.- Cho hành tây, tỏi và gừng vào chảo và xào cho đến khi mềm.- Thêm bột tiêu đen, nước tương, đường và bột bắp vào chảo.- Đổ nước vào chảo và đun sôi.- Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút, hoặc cho đến khi nước sốt sánh lại.- Tắt bếp và cho thịt bò ra đĩa.- Rưới nước sốt lên trên thịt bò và thưởng thức.

Thành phần Lượng
Thịt bò thăn 500g
Dầu ăn 1 thìa canh
Hành tây 1 củ
Tỏi 2 tép
Gừng 1 thìa canh
Bột tiêu đen 1 thìa canh
Nước tương 1/2 thìa canh
Đường 1/4 thìa canh
Bột bắp 1/4 thìa canh
Nước 1/4 chén

III. Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản

Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản
Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản

Nguyên liệu

– 500g thịt bò thăn- 1 thìa canh dầu ăn- 1 thìa canh tỏi băm- 1 thìa canh hành tím băm- 1 thìa canh nước tương- 1 thìa canh dầu hào- 1 thìa cà phê đường- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen- 1/2 thìa cà phê bột năng- 1/4 chén nước lọc

Nguyên liệu Số lượng
Thịt bò thăn 500g
Dầu ăn 1 thìa canh
Tỏi băm 1 thìa canh
Hành tím băm 1 thìa canh
Nước tương 1 thìa canh

Cách làm

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.- Ướp thịt bò với nước tương, dầu hào, đường, hạt tiêu đen, bột năng và nước lọc trong 15 phút.- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm.- Cho thịt bò vào xào đến khi chín tái.- Cho nước ướp thịt bò vào chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, đun đến khi nước sốt sánh lại.- Tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều.

  • Ướp thịt bò với gia vị trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Xào thịt bò đến khi chín tái để thịt mềm và không bị dai.
  • Đun nước sốt đến khi sánh lại để sốt bám vào thịt.

IV. Cách làm bò sốt tiêu đen kiểu Âu

Cách làm bò sốt tiêu đen kiểu Âu
Cách làm bò sốt tiêu đen kiểu Âu

Bò sốt tiêu đen kiểu Âu là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với hương vị đậm đà, cay nồng đặc trưng của hạt tiêu đen. Món ăn này rất thích hợp để thưởng thức trong những bữa cơm gia đình ấm cúng hay những buổi tiệc tùng cùng bạn bè.Để làm món bò sốt tiêu đen kiểu Âu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 500g thịt bò thăn- 1 thìa canh hạt tiêu đen- 1 thìa canh dầu ô liu- 1 thìa canh bơ- 1 củ hành tây- 2 tép tỏi- 1/2 chén rượu vang đỏ- 1/2 chén nước dùng bò- 1 thìa canh bột mì- Muối, tiêu vừa ănCách làm:- Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Tỏi băm nhỏ.- Bước 2: Ướp thịt bòƯớp thịt bò với hạt tiêu đen, dầu ô liu, muối, tiêu trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.- Bước 3: Áp chảo thịt bòĐun nóng bơ trong chảo, cho thịt bò vào áp chảo đến khi thịt chín tái hoặc chín vừa tùy theo sở thích. Vớt thịt bò ra đĩa.- Bước 4: Làm sốt tiêu đenCho hành tây và tỏi vào chảo vừa áp chảo thịt bò, xào đến khi hành tây mềm. Đổ rượu vang đỏ vào, đun sôi rồi để rượu sôi cạn một nửa.- Bước 5: Hoàn thành sốt tiêu đenCho nước dùng bò vào chảo, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Hòa bột mì với một ít nước lạnh, đổ từ từ vào chảo, vừa đổ vừa khuấy đều tay để sốt sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.- Bước 6: Trình bàyCho thịt bò đã áp chảo vào chảo sốt tiêu đen, đảo đều để thịt bò thấm sốt. Đun thêm khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.Trình bày món bò sốt tiêu đen kiểu Âu ra đĩa, rắc thêm một ít hạt tiêu đen lên trên để tăng thêm hương vị. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc khoai tây nghiền.

V. Cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn nhà hàng 5 sao

Cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn nhà hàng 5 sao
Cách làm bò sốt tiêu đen chuẩn nhà hàng 5 sao

Nguyên liệu

– 500g thịt bò thăn- 1 thìa canh dầu ăn- 1 thìa canh tỏi băm- 1 thìa canh hành tím băm- 1 thìa canh gừng băm- 1/2 thìa canh bột năng- 1/4 thìa canh tiêu đen xay- 1/4 thìa canh đường- 1/4 thìa canh nước tương- 1/4 thìa canh dầu hào- 1/4 thìa canh rượu trắng- 1/4 thìa canh nước lọc

Nguyên liệu Số lượng
Thịt bò thăn 500g
Dầu ăn 1 thìa canh
Tỏi băm 1 thìa canh
Hành tím băm 1 thìa canh
Gừng băm 1 thìa canh

Cách làm

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.- Ướp thịt bò với tỏi, hành tím, gừng, bột năng, tiêu đen, đường, nước tương, dầu hào, rượu trắng, nước lọc. Trộn đều và để thấm gia vị trong 30 phút.- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn. Xào đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp.- Cho nước sốt vào chảo, đun sôi trên lửa nhỏ. Đun đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.- Cho thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên. Ăn kèm với cơm hoặc bánh mì.

Related Articles

Back to top button